ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

กระบอกน้ำช่วยลดโลกมนุษย์ร้อน

กระบอกน้ำช่วยลดโลกมนุษย์ร้อน
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2020, 04:50:01 PM »
กระบอกน้ำลุ้นตัดทอนแผ่นดินร้อน

ปัจจุบันนี้โลกเรากำลังเจอปัญหา “สภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เนื่องมาจากอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นต้นเหตุที่ทำให้มีการเกิดภาวการณ์โลกร้อนก็เพราะเหตุว่าก๊าสปรากฏการณ์เรือนกระจกที่เพิ่มขึ้นจากวิธีการทำกิจกรรมต่างๆของมนุษย์กระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้ก๊าซสภาวะเรือนกระจกเหล่านี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงอาทิตย์ที่ควรจะสะท้อนกลับออกไปในจำนวนที่สมควรกลับถูกแก๊สสภาวะเรือนกระจกเหล่านี้กักเก็บไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกเบาๆสูงขึ้นจากเดิม ซึ่งผลพวงของสภาวะโลกร้อนนั้นก็มีให้พวกเราเห็นกันอยู่เสมอๆไม่ว่าจะเป็นสภาพลมฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยที่เกิดจากธรรมชาติกระบอกน้ำที่ร้ายแรงมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำหลาก แผ่นดินไหว ไฟป่า พายุที่ร้ายแรง
อากาศที่ร้อนไม่ปกติกระทั่งมีผู้เสียชีวิต รวมถึงโรคระบาดประเภทใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้และจากนั้นก็กลับมาให้พวกเราได้เห็นใหม่และพาหะนำโรคที่เพิ่มมากเพิ่มขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลกระทบของสภาวะโลกร้อนจะมีความรุนแรงขึ้นเรื่อยด้วยปัจจัยนี้การรณรงค์ให้พวกเราช่วยเหลือกันใชัพลังงานน้อยลงและก็ลดภาวะโลกร้อนต้องเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และการลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้นมาจากการบรรจุน้ำกินถือเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆวิธีหนึ่งกระบอกน้ำ ถ้าเกิดพวกเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ซึ่งสามารถเก็บรักอุณหภูมิทั้งร้อนรวมทั้งเย็น ได้นานตลอดวัน ดังนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือเสียเปล่าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นการลดการใช้พลังงานอย่างหนึ่ง

ตอนนี้กระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในท้องตลาดมีให้เลือกซื้อได้นานาประการ สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของผู้ซื้อ ซึ่งจุดเด่นของกระติกน้ำสแตนเลส คือจะไม่นำไปสู่สาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางจำพวกและกระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยคงทน ใช้งานได้นาน ทั้งเคยมีผลศึกษาว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะจำพวกอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่พวกเรานิยมพกพาไปไหนมาไหนควรที่จะเลือกซื้อยังไง แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน

สิ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับสิ่งของของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่เยี่ยมที่สุดในการทำกระติกน้ำ เป็น เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมอย่างต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะแก่การนำมาภาชนะใส่อาหารที่ทนต่อการกัดกร่อนของของกินที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างยอดเยี่ยมกระบอกน้ำ
  • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก เป็นต้นว่า ฝาเปิด-ปิด Lid และก็ Stopper จะต้องใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิสูงถึง 120 องศาเซลเซียส โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จำเป็นที่จะต้องสามารถกันซึมได้ดี น้ำไม่รั่วซึม โดยการทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านอาหาร
  • มีขนาดบรรจุเครื่องดื่มให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้แรงงาน มีตั้งแต่ 0.20-2.00 ลิตร ด้วยเหตุนี้พวกเราทุกคนจะต้อง... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเถอะ รักษาอุณหภูมิรสชาติของเครื่องดื่มและยังช่วยลดสภาวะโลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือได้ว่าเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

นอกเหนือจากนั้น ปัจจุบันนี้เมืองไทยเริ่มใส่ใจประเด็นการลดการใช้พลาสติก เพราะฉะนั้นการใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่พวกเราทุกคนจะสามารถช่วยดูแลสภาพแวดล้อมให้กับโลกของพวกเราได้ ทางผู้เขียนจึงต้องการชักชวนคุณนักอ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือแก้วน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของเรานะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ําพลาสติก

Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําสูญญากาศ