ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

รู้จักมักจี่กับ นาฬิกา TicWatch ยับยั้งเก่า ?

รู้จักกับ นาฬิกา TicWatch กีดกันแต่ก่อน ?
Ticwatch[/u] Pro (อ่านออกสำเนียงภาษาไทยว่า “ทิควอช โปร”) สดหนึ่งในผลผลิตเครื่องใช้ หุ้นส่วน เซี่ยงไฮ้ ม็อบวอย อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี ขีดคั่น (Shanghai Mobvoi Information Technology Company Limited) เหรอเรียกสั้นๆ ว่า กองกลาง Mobvoi (อ่านออกเสียงภาษาสยามว่า “ม็อบวอย“) บริษัทผู้พัฒนาผลผลิตด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI – Artificial intelligence) จากเมืองจีน ที่เคยได้รับการให้ทุนผ่านเว็บไซต์เร่งทุนออนไลน์ รายใหญ่ของใช้โลก อย่าง Kickstarter พร้อมด้วยมีผลงานการคืบหน้าที่โดดเด่นจนทำ ให้ Google เข้ามาร่วมให้ทุน และได้ทุ่มเงินลงทุนให้อีกหลากหลายพันล้านบาทเพราะว่าค้ำชู
Mobvoi มีจุดเริ่มแรกจาก Zhifei Li ที่อยากจะเพิ่มพูนระบบ AI ในการสั่งเพื่อค้นหาข้อมูลต่างๆ ด้วยคำ สั่งภาษาจีน ที่แอพพลิเคชั่นหนึ่งเฉพาะ ใน ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) และสืบมา Google ได้มองเห็นถึงความสามารถจึงได้เข้ามาจับมือเพื่อให้ร่วมพัฒนาระบบของใช้เทคโนโลยี การใช้คำสั่งน้ำเสียงภาษาจีน บนอุปกรณ์ Android wear จนกลายเป็นมาเป็นโปรเจค Ticwatch ที่สร้างการระดมทุนอย่างถล่มถลาย ใน Kickstarter ด้วยเงินทุนถึง 2.1 ล้านดอลล่าร์
ปัจจุบัน Mobvoi ได้มีผู้ปฏิบัติงานกว่า 400 คน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน พร้อมทั้งสำนักงานนานาชาติในเมืองซีแอตเติลกับซานฟรานซิสโก กับด้วยพนักงานที่เคยอยู่ในบทบาท ยิ่งใหญ่ของบริษัท เทคโนโลยีชั้นนำของโลกพ่าง Google/ Microsoft/ Amazon/ Nokia/ Tencent พร้อมทั้ง Baidu

ซึ่งทาง Mobvoi มีการงอกงาม และผลิตสินค้าที่นานาเนก ไม่ว่าจะดำรงฐานะ
- TicWatch (สมาร์ทวอทช์) : นาฬิกาอัจฉริยะที่ใส่เตร็ดเตร่ก็ได้ ใส่บริหารร่างกายก็ดี มีเทคโนโลยี พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ติดตัวมาให้บริบูรณ์ เหมาะเพราะคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่นานาประการ
- TicPods (หูฟังไร้สายอัจฉริยะ) : หูฟังไร้สาย (Wireless Earbuds) ที่นำไว้ใช้กับสมาร์ทโฟน ด้วยกันยังสามารถย้อนกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย อาทิการแตะเบาๆ ที่หูฟังเนื่องด้วยรับสายเข้า วางสาย ปรวนแปรเพลงที่ฟังอยู่ หรือแม้แต่ เปลี่ยนที่สไลด์ที่หูฟังเพื่อปรับระดับความโด่งดังของเสียง ได้อีกด้วย และยังมีความสมรรถอื่นๆ อีกท่วมหัว
- TicHome (ระบบบ้านอัจฉริยะ) : ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา ที่มาครบถ้วนกับระบบ Google Assistant (ระบบคำบัญชาเสียงเพื่อเอื้อเฟื้อจาก Google ) ที่เป็นเหตุให้ทั้งบ้านของคุณกลายคือสมาทโฮม (Smart Home)
- TicAuto (ระบบรถอัจฉริยะ) : วิวัฒน์ระบบรถยนต์อัจฉริยะ ให้เชี่ยวชาญโต้ตอบ กับสั่งงานด้วยเสียงได้ ตั้งการนำทาง การเชื่อมต่อกับข้าวสมาร์ทโฟน การฟังเพลง มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายอย่าง Wi-Fi ด้วยกัน 4G มีการร่วมมือกับรถแบรนด์โฟล์กสวาเกน (Volksawagen – VW) ชาติเยอรมัน ด้วย
ด้วยว่าในประเทศไทย Mobvoi ได้ทำการโหมโรง TicWatch Pro สมาร์ทวอชที่ได้มีการเพิ่มขึ้นเป็น Wear OS ที่รองภาษาไทยอย่างเต็มรูปร่าง ด้วยสเปคครบเครื่องและค่าที่น่าคบหา ทำให้กลายเป็นสมาร์ทวอชที่น่าสนใจในเวลาอันรวดเร็ว Ticwatch หมายความว่าอีกแบรนด์ที่เริ่มมาทำ Smartwatch ในสมัยหลังๆ โดยจุดสำคัญที่ดีไซน์และ ราคาไม่แพงเกินไป เพราะว่าในตัว Pro มาพร้อมการดัดสันดานเรื่องของ แบตเป็นหลัก รวมถึง ดีไซน์ เครื่องไม้เครื่องมือทำออกมาได้ดีสวยขึ้นเยอะมาก เป็นรุ่นที่น่าเล่นสุดแล้วในบรรดา AndroidWear ยุคหลังๆ เท่าที่มี

Tags : Ticwatch