ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกชนิด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องสำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จำหน่าย กล้องสำรวจ สำรวจธรณีทุกประเภท
การสำรวจทำเลที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อระบุตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางตรง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างและที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่จะต้องตรวจ ตอนนี้จะกระทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ภูมิประเทศ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในปัจจุบันนี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ทำเลที่ตั้ง ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) และก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง เป็นต้นว่า ถนน ตึก เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯเหล่านี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) แล้วก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) แล้วก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานแผนการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ และก็แผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับในการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
วิธีการทำงานรังวัดแผนที่ทำเลที่ตั้งมีขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจย่อ ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การตรวจดูความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ ตอนที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) รวมทั้งน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะสำรวจชั้นดินวิธีการแบบนี้จะต้องมีการป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นจะต้องอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้เป็นเป็นวิธีการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการขนย้าย สามารถถอดส่วนประกอบแล้วก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และขณะเจาะ ตรวจสอบ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความต่างของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา กับสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อกำหนดของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้ คือ ไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
แนวทางการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์หมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังใส่น้ำโคลน รวมทั้งละม้ายกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำเป็นต้องพิจารณาจากความต่างของแรงกดไฮดรอคอยลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ มหาศาล การเจาะด้วยวิธีแบบนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในตอนที่หมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อเจอดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในตอนนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีนี้หมายถึงการเจาะด้วยวิธีนี้เหมาะกับชั้นดินแล้วก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้ากรวด และก็หินผุ เพราะเหตุว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะกับสภาพชั้นดินได้ง่าย รวมทั้งสามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก กรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจะต้องเอ่ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องฉงนใจเลยว่าเพราะอะไรเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนปฐวีอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนธรณีนั้นสำคัญมากๆเพราะว่าการศึกษาเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรมีการเรียนรู้เนื้อหินสด และบางเวลาก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธรณีนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งคงทน ค้อนพสุธามีหลายต้นแบบมากมาย ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อหุ้มยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและน้ำหนักก็มีหลากหลาย รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนถึงเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายคนบางทีอาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักปฐวีก็เหมือนกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสะดวก มักเรียกกันชินปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งประเภทจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อง่ายต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกแนวทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อการเรียนธรณีวิทยาโครงสร้าง นอกจากนั้นก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศธรรมดา ยี่ห้อที่นิยมและชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton แล้วก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้แตกต่าง โดยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกหัดให้ชำนาญสำหรับในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ทำเลที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธรณีหลงทางก็เลยจำเป็นที่จะต้องมีแผนสำหรับการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ้งชัด พร้อมด้วยมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งไปกว่านี้ยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมกับภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนการตรวจได้
 สมุด (Field notebook)
สำหรับเพื่อการออกตรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองวยงง เปรียบเสมือนไดอารีของนักธาตรี ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจสอบ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว รวมทั้งอื่นๆพร้อมด้วยการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้สูงที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในตอนหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ แล้วก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้อง
ปัจจุบันนี้กล้องถ่ายสำหรับรูปนับได้ว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจดจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการรับรองในสิ่งที่พบ ดังนี้สำหรับการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรจะมีวัตถุที่รู้ขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย บางทีก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนที่ดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้เพราะว่าดูไปทางทิศไหน เดี๋ยวนี้มีกล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การพกพา แล้วก็ยังสามารถตรวจทานประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือไม่ แต่ควรจะจัดแจงแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกสำรวจทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจตราหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตกลงใจในการเจาะจงประเภทหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางเวลานักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย อาทิเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้สำรวจหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาสำรวจแร่สังกะสี ฯลฯ บรรจุใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เพราะว่าเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นที่จะต้องรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องใช้ไม้สอยอุปกรณ์การเรียนรวมทั้งเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน อาหาร หมวกกันแดด แว่นตากันเศษหิน เครื่องระบุพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ รวมทั้งอื่นๆเลือกไปตามความต้องการ หรือแบ่งๆสหายนักปฐวีที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานตรวจสอบออกแบบท่าเรือ
- งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานสำรวจทำเลที่ตั้ง จัดการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วงเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน เป็นต้น
งานสำรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานสำรวจพื้นที่
 - งานตรวจเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้งแล้วก็ระดับ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ อย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์รายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง จัดการตรวจหยั่งความลึกลำธารเพื่องานออกแบบส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบสะสมแล้วก็บำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานตรวจภูมิประเทศ งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานสำรวจขั้นศึกษาเล่าเรียนความเหมาะสม งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง จัดการตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนรู้รวมทั้งระบุแนวท่อเพื่อระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานสำรวจเก็บรายละเอียดพื้นที่และระดับ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง ได้แก่ ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานสำรวจผังรอบๆพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานสำรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานสำรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย เนื้อหาอาคาร ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับแก้ระบบบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจพื้นที่
 
ระบบการชำระเงิน: เรามีการจ่ายเงินมากมายช่องทาง เช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การจ่ายเงินปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีเจ้าหน้าที่ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบถ้วนบริบูรณ์ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมด้วยมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้แรงงาน และแนะนำเกี่ยวกับสินค้า
บริการข้างหลังแนวทางการขาย: พวกเรารับประกันว่าหากผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ข้างใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้า สามารถแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อจำกัดที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าไว้ใจสูง ยืนยันจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายสินค้าออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการมากมายหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ รวมทั้งได้รับความไว้ใจจากแบรนด์ชั้นนำสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การยกเลิก
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก, ขายกล้องสำรวจมือสอง,ขายกล้องวัดมุมมือสอง